Tỏi đen mọc mầm có lợi ích rất tốt với sức khỏe

Thông thường, các hoa quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Điều kỳ lạ tỏi mọc mầm lại có khá nhiều chức năng bảo vệ sức khỏe.

Những nhà khoa học cho thấy thêm, thành phần của tỏi mọc mầm có khá nhiều chất chống lại những vi rút thâm nhập thể trạng. Độc đáo, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp chặn lại những bệnh do vi khuẩn, vi rút. => cong dung cua toi

Chống ung thư

Không chỉ tốt cho sức đề kháng, tỏi đen mọc mầm còn là khắc tinh của các bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên giảm thiểu căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích động sản sinh chất phytochemical, có thể chặn sự lây nhiễm của các tế bào bệnh ung thư ác tính và kìm hãm hoạt động của các chất gây các bệnh ung thư bên trên thể trạng. Ngoài ra, củ tỏi cũng sản sinh một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do – một trong những lý do chính cho sự hình thành của các bệnh ung thư.

Bảo đảm hệ tim mạch

Một nghiên cứu được đăng bên trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry vừa qua cũng cho thấy, các tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi đen tươi. Cũng tương tự cách phytochemicals ngăn hoạt động của những chất gây bệnh ung thư, củ tỏi mọc mầm cũng tăng nhanh hoạt động của enzym và chặn đứng các hoạt động gây nên sự hình thành mảng bám – nguyên nhân dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo đảm thân thể khỏi các cơn đau tim.

Phòng tránh đột quỵ

Tỏi đen mọc mầm đem đến chất anjoene – chất giảm thiểu sự hình thành của các cục máu đông. Bên cạnh đó, chất nitrit trong tỏi giúp làm co giãn động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp đẩy lùi sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Chống lão hóa

Mọi người đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp phòng chống lão hóa sớm bằng cách bỏ đi những gốc tự do trong thể trạng. Nhưng theo nghiên cứu được ra mắt trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà vẫn có thể ngăn ngừa sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: tỏi cô đơn lý sơn

Nâng cao hệ thống miễn dịch

Nếu bạn gái nhiều lần bị cảm lạnh và ho hoặc nhiễm trùng thì củ tỏi là một phương thuốc hữu hiệu. Đó là chính vì mầm củ tỏi, nhất là loại đã mọc mầm 5 ngày, đem đến cho thân thể chất chống oxy hóa, triệt tiêu sự viêm nhiễm cho những tế bào trong cơ thể.những chất chống oxy hóa thứ tự tăng cường khối hệ thống miễn dịch của chị em bằng phương pháp bảo đảm an toàn các tế bào rất có tác dụng diệt nhiễm trùng. Việc ăn củ tỏi đã mọc mầm sẽ làm “ngừng ngay lập tức” những triệu chứng về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng lúc ăn phải thực phẩm không rõ xuất xứ.

http://news.zing.vn/toi-moc-mam-than-duoc-bao-ve-co-the-post557649.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s