Một vài sai trái rất có thể mắc phải khi dùng củ tỏi

Để dùng tỏi thật sự hiệu quả trong vấn đề trị bệnh, bạn gái cần tránh các lầm tưởng tiếp sau đây.

Từ xa xưa, chúng ta đã biết đến tỏi đen không chỉ là các gia vị trong nấu ăn, mà còn  như 1 vị thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, để củ tỏi thật sự hiệu quả trong vấn đề chữa bệnh, chị em cần tránh những lầm tưởng sau đây.

Thông tin liên quan: tỏi ngâm rượu

Nấu chín tỏi đen

Phụ nữ có khả năng sử dụng củ tỏi đã nấu chín như một gia vị cho món ăn của chính bản thân mình. Ngoài ra, việc nấu chín đã phá hủy thành tố hoạt chất của củ tỏi – allicin. Allicin là một vào những hợp chất chứa lưu huỳnh trong củ tỏi được gọi chung là thiosulfinates.

Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. nhưng, nó bị vô hiệu hoá bởi độ nóng, ấy là lý do vì sao khi làm chín tỏi sẽ giúp giảm công dụng trị bệnh của củ tỏi.

Để tỏi đen vẫn giữ tác dụng chữa bệnh khi dùng củ tỏi để làm nên ăn bạn gái nên quan tâm như sau: làm nát tỏi đen, đợi khoảng 10 phút sau mới bỏ vô nấu ăn.

Điều này sẽ tăng cường sự hình thành của chất allicin, bảo đảm sự tổng hợp cao nhất của allicin và cũng làm sao nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau đó đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Dùng viên thuốc củ tỏi thay vì dùng tỏi tươi

Để phòng ngừa mùi củ tỏi, một số người đã uống viên thuốc tỏi đen (như viên dầu tỏi đen) thay thế cho sử dụng củ tỏi tự nhiên. Đây là điều phổ biến, tuy nhiên cách dễ dàng này không thực sự hữu hiệu. Như đã đề cập, để kích hoạt chất trị bệnh của củ tỏi, bạn cần phải ăn thô, nghiền củ tỏi.

Bạn nên tham khảo vấn đề: cach lam toi den

Không tồn tại loại thuốc viên, bột hoặc dạng tỏi đen khô nào có khả năng sánh được với triển vọng chữa bệnh của tỏi đen trong tình trạng tự nhiên của chính nó.

Các khí phốt pho có mùi bặt tăm lúc tỏi được sấy khô, chế biến hoặc nấu chín. tỏi được sấy khô vẫn tạo được đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp đẩy lùi các gốc tự do – nhưng nó không có tác dụng nhiều như tỏi tươi.

Nếu bạn gái nhai củ tỏi sống, thì tỏi đấy được chứng minh rằng nó có tác dụng như sử dụng penicillin trong vô số nhiều trường hợp.

Sử dụng tỏi đen để quá lâu

Hãy đảm bảo rằng tỏi đen mà bạn dùng với mục đích chữa bệnh vẫn còn tươi, chứ không phải là dòng tỏi đã để lâu ngày.

Các hợp chất trong tỏi tươi mạnh hơn, hữu hiệu hơn khá nhiều đối với củ tỏi đã để lâu. củ tỏi hữu cơ là 1 chọn lựa tốt hơn cho sức đề kháng.

Dùng quá ít củ tỏi

Nếu phụ nữ đang mong muốn dùng tỏi đen để chống nhiễm trùng theo cái cách tự nhiên, thì phụ nữ cần ăn khá nhiều củ tỏi.

Nhiều khi mới ăn 1 tép tỏi nhỏ sẽ không còn đem lại hiệu quả như mong đợi. Một liều điều trị nên là 2 – ba nhánh củ tỏi vừa đủ mỗi ngày. Theo nghiên cứu, những người khỏi viêm đã nhai 2 – 3 múi tỏi/ 2 lần/ngày.

Ăn củ tỏi nhưng quên ăn thêm những thực phẩm cho hệ thực vật đường ruột

tỏi đóng chức năng như 1 kháng khuẩn, nên nếu ăn số lượng lớn, có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột và làm tiêu hao các vi khuẩn có lợi.

Cũng giống như các kháng khuẩn khác, bạn gái cần cung cấp những chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng khi bạn ăn nhiều tỏi đen tươi. Cách tốt nhất có thể để tiến hành điều này là chị em cần ăn các thực phẩm để cho lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả đã lên men.

Không có ăn uống lành mạnh

Bạn chưa thể trông chờ củ tỏi như một thần dược. ở kề bên việc dùng củ tỏi trị bệnh, bạn cần có lối sống khỏe mạnh, chế độ ăn uống cân bằng để đẩy nhanh quy trình trị bệnh.

Một chế độ ăn giàu đường và thức ăn nêm nếm sẵn sẽ gây nguy hiểm trầm trọng tới hệ miễn dịch của chị em nữ giới. củ tỏi sẽ phát huy hết chức năng nếu cơ thể bạn gái được đem đến đầy đủ những dưỡng chất khác từ rau xanh, trái cây, các thức ăn giàu probiotic…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s